Cambodia Travel

August 8, 2010

Terminologies เรียนรู้สำหรับการขอวีซ่าไทย

ขอวีซ่าไทยถือเป็นสิ่งที่ง่ายมากที่จะทำ แต่ไม่เสมอกรณี มีครั้งนี้เมื่อเป็น daunting และซับซ้อนไม่เพราะการดำเนินการซับซ้อน แต่เพราะความ จำกัด ในศัพท์ที่ใช้ในกระบวนการ

ซึ่งเป็นปัญหาที่พบบ่อยสำหรับผู้ที่ยื่นวีซ่าไทยในตัวเอง พวกเขามักจะได้รับสูญหายในขั้นตอนทั้งหมดเพราะพวกเขาไม่เข้าใจสิ่งที่พวกเขาสั่งให้ทำ

ดังนั้นในเพื่อโยนไฟที่ออกตามปกตินี้นี่อธิบายง่ายข้อกำหนดที่พบบ่อยคือ

1 การขอวีซ่าไทย นี้เป็นคำทั่วไปที่หมายถึงกระบวนการทั้งหมดของโปรแกรม — จากลงนามในแบบฟอร์มการอนุมัติของ นอกจากนี้ยังอาจรวมถึงการขยายแปลงหรือต่ออายุ

2 ไทย Visa Extension — วีซ่า Non – Immigration มีภายใต้นามสกุล นี้สำหรับผู้ที่ต้องการเวลาที่จะอยู่ในประเทศไทยเพื่อตอบสนองของพวกเขาวัตถุประสงค์ของการเดินทาง โดยปกติวีซ่าจะขยายอีก 90 วันสูงสุด แต่ในบางกรณีชาวต่างชาติได้รับอนุญาตให้ขยายอายุของเขาหรือเธอถึง 1 ปี จะครอบคลุมขั้นตอนที่ต่างชาติจะต้องผ่านก่อนได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรอีกต่อไป

3 ไทยวีซ่า Re – Entry Permit — นี้มักจะสับสนกับนามสกุล ใบอนุญาตกลับเข้ามาใช้เฉพาะกับการขอวีซ่าเข้าทางเดียว ในกรณีเมื่อเจ้าของรายการเดียวได้ออกไปของประเทศไทยในช่วง effectivity ของวีซ่าของเขาหรือเธอเขาหรือเธอควรจะได้รับใบอนุญาตกลับเข้ามาจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในเขตกรุงเทพมหานคร ถ้าไม่เขาหรือเธอจะไม่ได้รับอนุญาตให้กลับเข้าสู่ประเทศไทยเป็นวีซ่าเขาหรือเธอจะถือจะถือเป็นโมฆะ

4 ไทยวีซ่า Conversion — บางวีซ่า Non – Immigrant จะแปลงสภาพเป็นวีซ่าเข้าเมืองและบางวีซ่า Non – Immigrant สามารถเปลี่ยนเป็นวีซ่า Non – Immigrant อื่นๆ นี่คือสิ่งที่แปลงวีซ่าไทยหมายถึง มันเปลี่ยนแปลงสถานะของผู้ถือเป็นสิ่งที่แตกต่างและอื่น ๆ ที่เหมาะสมเพื่อการอยู่ในประเทศไทย

5 ไทยวีซ่าต่ออายุ — มีความถูกและบางส่วนต้องต่ออายุเพื่อให้ผู้ถืออยู่ในประเทศไทยอีกต่อไป สำหรับบางชนิดเช่นวีซ่าเกษียณก็อาจจะต่ออายุทุกปีที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในประเทศไทย แต่สำหรับคนอื่นหมายความว่าต่ออายุข้ามพรมแดนที่ออกจากประเทศไทยและขอวีซ่าแบรนด์ใหม่เพื่อสนับสนุนการเดินทางเพื่อการ

6 ภาษาไทยอายุ — วีซ่าที่ออกโดย immigrations ไทยจะมีวันหมดอายุของ effectivity มันจะเท่านั้นล่าสุดในช่วงเวลานั้นและจะเกินว่า overstaying เช่นวีซ่าท่องเที่ยวมีอายุ 90 วันเท่านั้น ดังนั้นการท่องเที่ยวที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นที่จะอยู่ในประเทศไทยเป็นเวลา 90 วัน

เงื่อนไขขึ้นอยู่กับสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองที่ขอวีซ่าเป็นแค้น เป็นสิ่งสำคัญจึงถามคำถามเพราะมันจะดีกว่าทั้งหมดล่าช้าและยุ่งยากในขั้นตอนการสมัครทั้งหมด

Leave a Comment »

No comments yet.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: